fbpx

ข้อดี ของการทำเว็บไซต์

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on reddit
Reddit

สวัสดีครับสำหรับบทความนี้จะมาพูดถึง ข้อดีของการทำเว็บไซต์ โดยจะพูดโดยรวมนะครับจะไม่เฉพาะเจาะจงว่าเป็นเว็บไซต์อะไร เช่น เว็บไซต์บริษัท เว็บไซต์ขายของ และอื่นๆ ปัจจุบันการใช้งานอินเตอร์เน็ตมีการขยายอย่างเป็นวงกว้าง ทุกเพศทุกวัยก็ใช้งานกัน การเข้าถึงข่าวสารต่างๆจึงเป็นไปได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้คนเข้าถึงธุรกิจต่างๆได้อย่างง่าย การทำเว็บไซต์เพื่อให้ผู้คนเข้าถึง ธุรกิจ หรือประชาสัมพันธ์ข่าวสารต่างๆ เราจึงจะมาสรุปข้อดีของการทำเว็บไซต์ ดังต่อไปนี้

  1. เพิ่มช่องทางการเข้าถึงธุรกิจ ทำให้ธรุกิจของเราไม่ว่าจะเป็น บริษัท องค์กร โรงงาน ร้านค้า ห้างร้าน และอื่นๆ มีช่องทางการเข้าถึงข้อมูลธุรกิจของเรา ได้ง่ายขึ้น
  2. ประชาสัมพันธ์บริการ สินค้า ข่าวสาร โปรโมชัน ใช้เป็นช่องทางประชาสัมพันธ์เพื่อให้ลูกค้าของเราเห็นความเคลื่อนไหวต่างๆของธุรกิจเรา
  3. สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับธุรกิจของเรา เว็บไซต์ที่มีคุณภาพ จะทำให้ เรามีภาพลักษณ์ที่ดีในสายของผู้เยี่ยมชม อีกทั้งยังสร้างความน่าเชื่อถือให้กับตัวเราเองอีกด้วย
  4. สามารถทำธุรกิจออนไลน์ ได้อย่างง่ายดาย ยุคนี้ คือยุค Digital Marketing หันไปทางไหนก็มีแต่คนใช้งานเล่น SmartPhone กันทั้งนั้น ซึ่งคนเหล่านี้ก็สามารถเข้าถึงธุรกิจของคุณได้ด้วยการ ค้นหาผ่านกุเกิ้ล หรือเข้าเว็บไซต์เราได้โดยตรง
  5. เพิ่มโอกาสช่องทางการตลาด ไม่มีช่องทางไหน ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณ เป็นที่รู้จัก ได้ดีไปกว่า การมีเว็บไซต์ เพราะช่องทางต่างๆ ล้วนมีค่าใช้จ่ายสูง ไม่ว่าจะเป็น การโฆษณาผ่านสื่อโทรทัศน์ ใบปลิว ป้ายโฆษณา หรือแม้แต่โฆษณาบนหน้าหนังสือพิมพ์ ก็ยังมีค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังอยู่ในรูปแบบการโฆษณาระยะสั้น แล้วหากธุรกิจ SME ละก็ ดังนั้นนักการตลาด จึงให้กำเนิดการตลาดออนไลน์ สำหรับการเพิ่มช่องทางในการทำธุรกิจ

เมื่อพูดถึงข้อดีกันไปแล้วมันจะไม่มีข้อเสียเลยเป็นไปไม่ได้ แต่จริงๆก็ไม่ใช้ข้อเสียสะทีเดียว จะเป็นข้อควรปฏิบัติในการมีเว็บไซต์ มีดังต่อไปนี้

  1. อัพเดทข้อมูลเป็นประจำ หากเว็บไซต์ไม่มีการปรับเปลี่ยน อัพเดท ข้อมูล บริการ สินค้า คอนเท้นต์ เพราะการปล่อยให้เว็บไซต์มีแต่ข้อมูลเดิมๆไม่เป็นผลดี จึงจำเป็นต้องอัพเดทข้อมูลเว็บไซต์อยู่เป็นประจำ เพื่อให้มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอด แต่บางครั้งหลายท่านอาจไม่มีเวลาการดูแลเว็บไซต์ จึงจำเป็นต้องให้ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล อัพเดทข้อมูลต่างๆของธุรกิจเพื่อไม่ให้ แบรนด์ห่างหายไปจากโลกออนไลน์
  2. โฮสติ้ง ความปลอดภัย หากไม่มีความรู้ความสามารถในการจัดการดูแลระบบเว็บไซต์ ทำให้เสี่ยงต่อการถูกคุกคามได้ หรือการถูกHackข้อมูลนั่นเอง หรือหากใช้บริการ โฮสติ้ง ที่ไม่ได้มาตรฐาน เกิดระบบล่ม ไม่ต่ออายุสัญญา เว็บไซต์ของเราก็หายไปด้วย

บทความและข่าวสารอื่นๆ